BAN PHÁP CHẾ - HĐND XÃ HẢI YẾN GIÁM SÁT CÔNG TÁC HÒA GIẢI Ở THÔN TỒNG RIỀN

Ban pháp chế xã 2024

Ngày 08/7/2024,  Ban Pháp chế HĐND đã tổ chức Đoàn giám sát chuyên đề về công tác hòa giải năm 2023 của Tổ hòa giải ở thôn Tồng Riền.
Đoàn giám sát do Bà Chu Thị Hiến – Trưởng ban Pháp chế HĐND xã làm trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn gồm các đồng chí là thành viên Ban pháp chế HĐND xã, các đồng chí đại diện Thường trực HĐND xã, đại diện Ban KT – XH HĐND xã, công chức tư pháp xã.

Qua giám thực tế tại Tổ hòa giải thôn Tồng Riền cho thấy trong năm 2023 tổ hòa giải không nhận được đơn thư của công dân yêu cầu hòa giải, các thành viên của tổ hòa giải luôn đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao; tổ hòa giải phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật xã tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước cho nhân dân được 06 buổi với 1.453 lượt người nghe. Thông qua đó nâng cao ý thức tiếp cận pháp luật của người dân, góp phần thực hiện tốt công tác hòa giải của địa phương.