LỄ TRAO HUY HIỆU ĐẢNG VÀ HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM

Sơ kết Đảng 2024Sơ kết Đảng 2024

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam; Quy định số 24 – QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “ Quy định thi hành Điều lệ Đảng”

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Ban chấp hành Đảng bộ xã.

Ngày 03/7/2024, đảng ủy xã Hải Yến tổ chức lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đồng chí Hoàng Văn Sáng đảng viên đảng bộ xã Hải Yến và hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Vy Quang Dũng Phó Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh, đồng chí Đàm Vân Hải Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Cao Lộc, cùng dự còn có các đồng chí cán bộ huyện phụ trách địa bàn. Tại xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, đại diện các ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, Hội đoàn thể xã. Bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc

Tại buổi lễ trao Huy hiệu đảng, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy đồng chí Đàm Vân Hải Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Cao Lộc đã trao huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đồng chí Hoàng Văn Sáng. Phát biểu tại buổi Lễ Đồng chí Đàm Vân Hải Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Cao Lộc chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của đồng chí Hoàng Văn Sáng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Khẳng định việc nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự, niềm tự hào của cá nhân, gia đình, chi bộ và Đảng bộ xã. Đồng thời mong muốn đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực hơn nữa trong xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Hội nghị đã nghe Đ/c Hoàng Văn Chiều, phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, đã báo cáo công tác lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương trong 6 tháng đầu năm 2024. Một số văn bản khác các đại biểu tham dự nghiên cứu thảo luận.

Phát biểu tại hội nghị, Vy Quang Dũng Phó Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời đề nghị thực hiện tốt một số nội dung như: Chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung kỳ họp HĐND xã giữa năm, quan tâm thực hiện tốt việc phụ trách địa bàn của cán bộ công chức, tăng cường xuống cơ sở, tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ sát với tình hình thực tế ở địa phương.

Cũng Tại hội nghị đồng chí Đàm Vân Hải Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Cao Lộc đã thông báo nhanh tình hình thực hiện các nhiệm vụ của huyện, nêu một số kết quả đạt được và một số khó khăn, tồn tại. về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 đồng chí đề nghị: Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể cần rà soát lại các nhiệm vụ, điều chỉnh kế hoạch để hoàn thành tiến độ các nhiệm vụ đề ra kết hợp với rà soát các nhiệm vụ của nhiệm kỳ. quan tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ nhất là các biện pháp về phát triển kinh tế, thu chi ngân sách, gải ngân vốn, công tác quản lý quy hoạch, đất đai. Cùng với đó dảm bảo thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2025 -2030 và các nhiệm vụ khác liên quan.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Hứa Xuân Dương Bí thư đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã đề nghị: Các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức cần bám sát vào kế hoạch đã đề ra, nắm chắc địa bàn, phối hợp để thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Rà soát thực hiện tốt các nhiệm vụ về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại xóm Nà Tèn, thôn Nà Tèn.

Đánh giá thực hiện tốt nghị quyết 77 - NQ/TU, rà soát kiểm tra lại các văn bản thực hiện nghị quyết này.

Đề nghị quán triệt các văn bản tại các hội nghị chi bộ nghiêm túc, đun gs quy định nhất là quy định 144 - QĐ/TW, nghị quyết của đảng ủy về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Rà soát chuản bị tốt kỳ họp HĐND xxa giiuwx năm 2024.

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho khai giảng năm học mới 2024 -2025.