LỄ RA MẮT THÀNH LẬP CHI HỘI NÔNG DÂN NGHỀ NGHIỆP CHĂN NUÔI NÁI SINH SẢN TẠI XÃ HẢI YẾN

Ra mắt Chi hội ND lợn nái

Thực hiện Kế hoạch số 35- KH/HNDX, ngày 09/4/2024 của Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Hải Yến huyện Cao Lộc vềXây dựng mô hình Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn nái sinh sản năm 2024;  Ngày 10/6/2024 Lãnh đạo Hội Nông dân huyện dự Lễ ra mắt mắt thành lập Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn nái sinh sản tại xã Hải Yến, huyện Cao Lộc và trao quà hỗ trợ trị giá 1.000.000 đồng( một triệu đồng) cho chi Hội. Lễ ra mắt thành lập Chi hội Nông dân nghề nghiệp còn có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền Ủy ban nhân dân xã, đại diên các chi Hội Nông dân thôn và sự có mặt đầy đủ 19 thành viên Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn nái sinh sản.

Tại buổi lễ các đồng chí đại biểu được nghe lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo cũng như định hướng nội dung, hình thức hoạt động của thành viên Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn nái sinh sản, hoạt động hiệu quả, nghiêm túc thực hiện tốt quy chế hoạt động của Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn nái sinh đã đề ra, nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về nghề nghiệp chăn nuôi lợn nái sinh sản cho hội viên, nông dân...Góp phần góp phần đổi mới và thúc đẩy xây dựng các mô hình kinh tế, hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả ở nông thôn, tăng cường mối liên kết giữa hộ nông dân với các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức khoa học, hiệp hội ngành hàng và thị trường tiêu thụ sản phẩm để hỗ trợ kinh tế hộ gia đình phát triển theo hướng gia trại, trang trại có quy mô phù hợp và sản xuất hàng hoá lớn trên địa bàn.

Tiếp sau lễ ra mắt lập Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn nái sinh sản đã tổ chức sinh hoạt tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho thành viên tham gia chị Hội Nông dân nghề nghiệp về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn với nội dung thiết thực, hiệu quả và đảm bảo  trong tổ chức hoạt động đạt được tiêu chí 5 cùng: Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng trách nhiệm; cùng hưởng lợi.

.Trong thời gian tới Hội Nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động việc nhân rộng mô hình Chi hội Nông dân nghề nghiệp đối với các chi Hội thôn, bản còn lại trên địa bàn.

Chu Văn Thượng

Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải Yến, huyện Cao Lộc