ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY CAO LỘC LÀM VIỆC TẠI XÃ HẢI YẾN

TT huyện ủy

Thực hiện Thông báo số 430 - TB/HU, ngày 23/02/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Cao Lộc về chương trình làm việc của Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn và một số đơn vị trực thuộc, lịch làm việc của đoàn công tác.

Ngày 15/3/2024, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Cao Lộc tổ chức buổi làm việc tại xã Hải Yến. Đ/c Nguyễn Văn Đông UVBTV, Phó CT HĐND huyện - Trưởng đoàn,  chủ trì buổi làm việc, cùng dự có các đồng chí đại diện các Ban đảng của huyện, đại diện các phòng ban của ủy ban nhân dân huyện.  Ban chấp hành Đảng bộ xã, có lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND xã, đại diện các ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, Hội đoàn thể xã.

Tại buổi làm việc  Đ/c Hoàng Văn Chiều, phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, đã báo cáo công tác lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương trong 03 tháng đầu năm 2024, việc tổ chức quán triệt học tập triển khai thực hiện các chỉ thị nghị quyết kết luận của BCH Đảng bộ huyện, Ban thường vụ huyện uỷ từ đầu năm đến nay.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, địa phương vẫn còn gặp nhiều khó khăn như diện tích nhà văn hóa các thôn chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, khó khăn trong công tác giải ngân nguồn vốn của dự án 1. Thiếu kinh phí trong công tác xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Văn Đông UVBTV, Phó CT HĐND huyện, ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, việc thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu đề ra trong năm 2024, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Nhất trí với phương hướng năm 2024. Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu Đảng bộ xã phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm tiếp tục chăm lo đời sống nhân dân.

Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trong đó chú trọng một số nhiệm vụ như: Thực hiện tốt công tác quy hoạch, rà soát lại các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, quản lý chặt chẽ hành lang an toàn đường bộ, quan tâm đến công tác an sinh xã hội, làm tốt công tác quốc phòng an ninh, quan tâm đến việc xây dựng trụ sở công an xã, làm tốt công tác giáo dục chính trị cho đảng viên, thực hiện tốt việc thực hiện sinh hoạt chi bộ đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề. Chỉ đạo Mặt trận tổ quốc và hội LHTN làm tốt công tác Đại hội, làm tốt công tác phản biển xã hội. Chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị Đại hội chi bộ và Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025, Chủ động báo cáo ủy viên Ban Thường vụ dự họp để tháo gỡ các khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

TT huyện ủy