Đoàn kiểm tra, giám sát về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và vay vốn tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội huyện vào làm việc tại xã Hải Yến

Sáng nay, ngày 03/11 tại hội trường nhà VH xã Hải Yến Đoàn kiểm tra, giám sát chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2020 và Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cao Lộc đến làm việc tại xã. Đoàn công tác của huyện gồm 5 đồng chí, do đồng chí Hứa Văn Thư – Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương, Xã hội – Dân tộc làm trưởng đoàn. Thành phần xã có đồng chí Hứa Xuân Dương – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các thành viên Ban chỉ đạo giảm nghèo của xã và 20 hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đang hưởng bảo trợ xã hội hàng tháng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc xã đã báo cáo về chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo trên địa bàn  năm 2020 và báo cáo về kết quả tổ chức triển khai thực các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ. Tiếp đó đoàn đã tham vấn các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng hưởng bảo trợ xã hội và xuống thôn kiểm tra tại 2 hộ gia đình về vay vốn tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội. Sau đó đoàn trở về Hội trường nhà văn hóa xã làm việc, các thành viên trong đoàn có ý kiến đề nghị Ban giảm nghèo xã làm rõ các nội dung mà đoàn quan tâm,  lãnh đạo xã đã tiếp thu các ý kiến của đoàn và giải trình làm rõ các nội dung đoàn có ý kiến.

Qua kiểm tra cho thấy việc thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo và việc cho vay vốn trên địa bàn xã đảm bảo theo quy định và các văn bản hướng dẫn.