ĐOÀN KIỂM TRA SỐ 2 KIỂM TRA CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP TẠI CÁC TỔ BẦU CỬ

Ngày 10 và 14 tháng 5 năm 2021, đoàn kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Đoàn kiểm tra số 02) đã tiến hành kiểm tra 4 tổ bầu cử, đó là tổ bầu cử Bó Khuông, Khuổi Phầy, Co Riềng, Khuổi Đứa.

Đoàn kiểm tra số 02 gồm 6 thành viên, do đồng chí Chu Văn Thượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra số 2 làm việc với tổ bầu cử số 5 xóm Bó Khuông

Chiều ngày 10/5/2021 Đoàn kiểm tra số 2 đã đi kiểm tra thực tế tại tổ bầu cử số 5 xóm Bó Khuông và tổ bầu cử số 6 xóm Khuổi Phầy và làm việc với các thành viên trong tổ bầu cử.

Sáng ngày 14/5/2021 Đoàn kiểm tra số 2 đã đi kiểm tra thực tế tại tổ bầu cử số 7 xóm Co Riềng và tổ bầu cử số 8 xóm Khuổi Khứa và làm việc với các thành viên trong tổ bầu cử.

Qua kiểm tra thực tế tại địa điểm bầu cử, thấy rằng việc chuẩn bị cho công tác bầu cử cơ bản được các tổ bầu cử đã chuẩn bị sẵn sàng, phòng bầu cử đã được dọn dẹp sạch sẽ, các trang thiết bị phục vụ cho công tác bầu cử, như: tăng âm, loa, mic, phông bạt, tượng Bác, bàn ghế... đã được căng lên và sắp xếp gọn gàng.

Toàn cảnh buổi làm việc tại tổ bầu cử số 5 xóm Bó Khuông

Qua làm việc với tổ bầu cử, nghe tâm tư nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc của các thành viên trong tổ bầu cử. Đoàn kiểm tra thấy được một số trang thiết bị còn thiếu, như: maket, băng rôn, khẩu hiệu... sẽ đề nghị ủy ban bầu cử bổ sung trong thời gian tới. Lưu ý với các tổ bầu cử về việc bảo quản, cất giữ tiểu sử tóm tắt và danh sách cử tri, không để bị mất, hỏng, rách, bẩn, đặc biệt những ngày trời mưa phải cất vào trong phòng, việc treo cờ tổ quốc tại nhà văn hóa thôn và các hộ gia đình, việc dọn dẹp vệ sinh, phát quang đường làng ngõ xóm, đảm bảo công tác an ninh trong ngày bầu cử, vận động nhân dân tham gia bầu cử đầy đủ và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Qua đợt kiểm tra đã giúp Ủy ban bầu cử xã nắm bắt được những vấn đề khó khăn, vướng mắc, tồn tại tại tổ bầu cử và tìm hướng giải quyết. Đồng thời cũng giúp tổ bầu cử nắm được những vấn đề cần phải khắc phục và lưu ý để tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.