Giám sát công tác tổ chức và hoạt động của Tổ hòa giải thôn Co Riềng, Xã Hải Yến 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 20/7/2023, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND xã do đồng chí Chu Thị Hiến, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã làm trưởng đoàn, Đ/c Chu Văn Điều Phó Ban pháp chế làm phó đoàn và các thành viên Ban pháp chế, mời tham gia đoàn giám sát gồm các đ/c: Lộc Văn Hoàng PCT HĐND xã; Đ/c Hứa Văn Khánh – Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND xã; Đ/c Hoàng Văn Tấm công chức Tư pháp, Hộ tịch xã đã tiến hành giám sát công tác tổ chức và hoạt động của Tổ hòa giải thôn Co Riềng 6 tháng đầu năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 tổ hòa giải của thôn không nhận được đơn thư của công dân đề nghị hòa giải; thôn đã tổ chức được 05 buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân. Ngoài ra, tập trung tuyên truyền thông qua hội họp, sinh hoạt đoàn thể; Tổ hòa giải đoàn kết làm tốt công tác hòa giải ở thôn và kịp thời xử lý phản ánh, kiến nghị của công dân theo quy định của pháp luật.
Kết luận buổi giám sát, đồng chí Chu Thị Hiến - Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công hòa giải thời gian qua. Đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế Tổ hòa giải cần  cần khắc phục. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, thôn cần quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân; nâng cao trách nhiệm của tổ hòa giải, thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo..../.