HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY CHÍNH QUYỀN XÃ VỚI NHÂN DÂN NĂM 2023

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY

CHÍNH QUYỀN XÃ VỚI NHÂN DÂN NĂM 2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023; Kế hoạch số 70 - KH/ĐU, ngày 14 tháng 3 năm 2023 của Đảng ủy xã Hải Yến về việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2023.

Ngày 12/9/2023 Đảng ủy xã Hải Yến tổ đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân.

Tham dự hội nghị đối thoại có đồng chí Hứa Xuân Dương – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã; đồng Chu Thị Hiến – PBT Đảng ủy, chủ tịch UB MTTQ xã; đồng chí Lộc Văn Hoàng – Đảng ủy viên Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lý Mạnh Hưng – Đảng ủy viên Phó chủ tịch UBND xã; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã, cán bộ, công chức xã, công an xã, đại diện trạm y tế xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, các chi hội trưởng các tổ chức chính trị - xã hội của 03/03 thôn cùng với 52 người dân đại diện cho các hộ gia đình trên địa bàn xã.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lý Mạnh Hưng – Phó chủ tịch UBND xã báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Trong không khí thẳng thắn, cở mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 08 Lượt ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng đường DH28 trên địa bàn xã.

Đ/c Lý Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Yến

Đ/c Lý Mạnh Hưng – PCT UBND xã báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hải Yến đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất của nhân dân trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo Đảng, chín quyền làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại Hội nghị đối thoại.

Đ/c Hứa Xuân Dương - Bí thư Đảng uỷ, CT UBND xã

Đ/c Hứa Xuân Dương – Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã đối thoại trực tiếp với nhân dân.

Nhân dân đối thoại

Nhân dân đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Đảng, chính quyền xã

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hứa Xuân Dương – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh. Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân thật sự là một trong những hoạt động chính trị của xã, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp các ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Về những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ. Đồng chí bí thư giao nhiệm vụ trực tiếp cho Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới và báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Tin, bài

Chu Thị Hiến