Hội nghị sơ kết công tác MTTQ 6 tháng đầu năm, hiệp thương bầu bổ sung ủy viên Ủy ban MTTQ xã và tổ chức hiệp thương bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hải Yến khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày 13/8/2021 tại nhà văn hoá thôn Nà Tèn, xã Hải Yến, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UB MTTQ) xã Hải Yến tổ chức Hội nghị lần thứ bảy, sơ kết công tác MTTQ 6 tháng đầu năm, hiệp thương bầu bổ sung ủy viên UB MTTQ xã và tổ chức hiệp thương bầu chức danh Chủ tịch UB MTTQ xã Hải Yến khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Huân – Phó Chủ tịch MTTQ huyện Cao Lộc; Đồng chí Hứa Xuân Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các trưởn đoàn thể, các đồng chí ủy viên UB MTTQ xã, Bí thư các chi bộ và các đồng chí đại biểu thôn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Chu Văn Điều – Phó Chủ tịch UB MTTQ xã khai mạc hội nghị, tiếp đó đồng chí Điều trình bày báo cáo tóm tắt công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2021. Lãnh đạo UBND xã thông báo tình hình kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2021. Lãnh đạo HĐND xã thông báo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2021.

Đồng chí Chu Văn Điều – Phó Chủ tịch UB MTTQ xã khai mạc hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo và phương hướng hoạt động. Các đại biểu tại Hội nghị phát biểu ý kiến thảo luận đóng góp để hoàn chỉnh báo cáo và phương hướng hoạt động. Thay mặt UB MTTQ, đồng chí Chu Văn Điều – Phó Chủ tịch MTTQ xã đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu.

Hội nghị đã lắng nghe ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo MTTQ huyện và lãnh đạo xã về các vấn đề công tác của MTTQ, phát huy những ưu điểm đã đạt được và khắc phục những nhược điểm còn tồn tại để công tác MTTQ 6 tháng cuối năm đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Tiếp đó Hội nghị đã thực hiện công tác  nhân sự kiện toàn Ủy viên UB MTTQ xã và bầu chức danh chủ chốt UB MTTQ xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Theo đó đồng chí Chu Thị Hiến được bầu giữ chức Chủ tịch UB MTTQ khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 thay đồng chí Chu Văn Lịch nghỉ hưu theo chế độ.

Tại Hội nghị đồng chí Chu Thị Hiến – Tân Chủ tịch UB MTTQ đã tặng quà lưu niệm cho đồng chí Chu Văn Lịch – Nguyên Chủ tịch UB MTTQ đã nghỉ hưu.

Tặng quà lưu niệm cho Đ/c Chu Văn Lịch – Nguyên Chủ tịch MTTQ nghỉ hưu

Sau 1 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Hội nghị đã thành công tốt đẹp.