Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2020 của đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại các thôn trên địa bàn xã Hải Yến

Ngày 04/11/2020 tại hội trường nhà văn hoá xã Hải Yến đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2020 của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, xã tại cụm thôn Pác Bó, Nà Tèn, Tồng Riền, Bó Khuông xã Hải Yến.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị, về phía đại biểu HĐND tỉnh có ông Phạm Quang Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn; về phía HĐND huyện có ông Nông Sỹ Huỳnh - Trưởng khối Dân vận, Chủ tịch MTTQ, đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn; Bà Ngô Thị Vân Thuý - Phó Trưởng ban Pháp chế, HĐND huyện; Các đại biểu HĐND xã; Cử tri của 4 thôn Pác Bó, Nà Tèn, Tồng Riền, Bó Khuông.

Ông Phạm Quang Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Tiếp đó đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2020. Báo cáo việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2020, nhiệm vụ năm 2021, báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2020, báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri, báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu HĐND, hoạt động của HĐND huyện. Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường trình bày  quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và kết quả chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho các hộ gia đình, các nhân trên địa ban huyện Cao Lộc.

Cử tri Chu Viết Đào – Thôn Nà Tèn phát biểu ý kiến

Tiếp đó đại biểu HĐND xã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2020. Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu HĐND, hoạt động của HĐND xã, kết quả chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã (số liệu từ ngày 01/01/2018 đến 30/9/2020). Sau đó các đại biểu nghe cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng. Sau khi lắng nghe ý kiến của tri, Đại diện HĐND huyện giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh thay mặt Đại biểu HĐND các cấp tiếp thu ý kiến kiến nghị, nguyện vọng của cử tri, và trao đổi một số vấn đề với cử tri. Sau cùng, Đồng chí Chu Văn Lịch – Chủ tịch MTTQ xã bế mạc hội nghị, cảm ơn các cử tri đã đến dự đông đủ và phát biểu những ý kiến đầy tâm huyết.