HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LẠNG SƠN

Ngày 26/5/2021 tại Nhà văn hóa xã Hải Yến, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Hải Yến đã họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Các đại biểu BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 xã dự họp tại điểm cầu xã Hải Yến

Đ/c Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp và phát biểu khai mạc. Tiếp đó các đại biểu tại các điểm cầu của các huyện và các xã nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương hướng nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn do đ/c Nguyễn Thế Toàn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh trình bày. Theo báo cáo, tính đến thời điểm ngày 26/5, toàn tỉnh đã có 45 ca F0 dương tính với COVID-19, trong đó nơi mắc nhiều nhất là Hữu Lũng: 38 ca F0 và một số ca rải rác ở các huyện khác. Có rất nhiều F1 và F2 được cách ly tại các cơ sở tập trung và tại nhà.

Phần thảo luận các đại biểu đã được nghe ý kiến phát biểu của UBND các huyện: Hữu Lũng (Giám đốc Trung tâm Y tế), Chi Lăng, Thành phố, Tràng Định; UBND các xã: Hòa Thắng, thị trấn Hữu Lũng (huyện Hữu Lũng); thị trấn Chi Lăng (huyện Chi Lăng); thị trấn Thất Khê (huyện Tràng Định);  Các Sở, ngành: Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ VN tỉnh, Sở Y tế. Các ý kiến tập trung nêu lên thực trạng tình hình dịch bệnh tại địa phương, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình rà soát, theo dõi, giám sát những người đi công ty về, những đối tượng cách ly tại nhà, việc khai báo y tế… và đưa ra những kiến nghị, đề xuất với tỉnh để cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để phòng chống dịch bệnh COVID-19 đạt hiệu quả.

Đ/c Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu và giải trình những ý kiến của các đại biểu và kết luận, nhấn mạnh 16 vấn đề cần lưu ý đề phòng chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu các Sở, ban, ngành, các huyện, các xã thực hiện tốt để khống chế, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.