Hội nghị tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới và Hướng dẫn cài đặt Bluzone

Ngày 18 tháng 8 năm 2020 tại Hội trường nhà văn hóa thôn Tồng Riền, xã Hải Yến, Hội LHPN xã Hải Yến đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc tổ chức hội nghị tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới; Hướng dẫn cài đặt Bluzone; Tư vấn, nói chuyện chuyên đề về kiểm soát tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền

Đến dự Hội nghị có đồng đồng chí Hoàng Thị Nga; đ/c La Thu Hường – Cán bộ Trung tâm y tế huyện Cao Lộc; Đ/c Chu Thị Hiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội LHPN xã; Đ/c Chu Thị Cơm  – Cán bộ dân số xã; Đ/c Mã Văn Nhân – Bí thư chi bộ, trưởng thôn Tồng Riền; Đ/c Mã Văn Lưới – Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi; Đ/c Mã Thị Thêm – Chi hội trưởng Hội Phụ nữ thôn và các hội viên phụ nữ, hội viên Hội người cao tuổi thôn Tồng Riền.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Thị Nga – Cán bộ Trung tâm y tế huyện Cao Lộc tư vấn, nói chuyện chuyên đề về kiểm soát tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh năm 2020; công tác chăm sóc người cao tuổi.

Đ/c Chu Thị Hiến – Chủ tịch Hội LHPN xã tuyên truyền về xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn tham gia NTM, tuyên truyền cài đặt Bluzone.

Đ/c Chu Thị Cơm – Cán bộ dân số xã tuyên truyền các biện pháp tránh thai và hàng hóa sức khỏe sinh sản của Đề án 818.

Đ/c Chu Thị Cơm - Cán bộ dân số xã tuyên truyền

Tổng số hội viên Hội phụ nữ và Hội người cao tuổi tham dự hội nghị là 65 người.

Qua hội nghị đã giúp cho hội viên phụ nữ và người cao tuổi hiểu biết thêm vấn đề mất cân bằng giới hiện nay; kiến thức về các biện pháp tránh thai sức khỏe sinh sản; Hội viên phụ nữ nhận thức được xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn là góp phần vào xây dựng NTM ở địa phương.

Tin & ảnh Chu Thị Hiến – Chủ tịch Hội LHPN