HỘI VIÊN HỘI NÔNG DÂN VÀ HỘI LHPN VIỆT NAM XÃ HẢI YẾN THAM GIA LỚP TẬP HUẤN CHĂN NUÔI LỢN NÁI SINH SẢN

Tập huấn chăn nuôi lợn nái sinh sản 2024

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2024 của cấp uỷ, chính quyền xã về công tác phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi cho bà con nông dân trên địa bàn xã Hải Yến. Chiều ngày 24/5/2024, tại Hội trường Nhà văn hoá xã Hải Yến, Hội Nông dân xã cùng với Hội Phụ nữ xã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Cao Lộc tổ chức lớp tập huấn về chăn nuôi Lợn nái sinh sản cho 50 hội viên, nông dân tại các chi hội trên địa bàn xã. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo của Hội Nông dân và Công chức đại diện cho UBND xã cùng toàn thể các hội viên, nông dân. Tại buổi tập huấn, cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã thông tin, truyền đạt những kiến thức cơ bản về cách chăn nuôi lợn nái sinh sản, như: Giới thiệu nuôi một số giống Lợn nội, Lợn lai, chọn con khoẻ mạnh, rõ nguồn gốc; kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng Lợn nái; kỹ thuật cách phối giống; cách chọn thức ăn và lượng thức ăn cho Lợn nái khi có chửa; theo dõi và cách đỡ đẻ khi Lợn nái đẻ; kỹ thuật cai sữa cho Lợn con và cách phòng trừ dịch bệnh cho Lợn... Qua buổi tập huấn, các hội viên, nông dân đã nắm bắt được một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi Lợn nái sinh sản tại hộ gia đình.
Tin, bài: Chu Văn Thượng - Chủ tịch HND xã.

Tập huấn chăn nuôi lợn nái sinh sản 2024Tập huấn chăn nuôi lợn nái sinh sản 2024