HỌP TRỰC TUYẾN KHẨN 2 CẤP VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19, TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP ĐÓN CÔNG DÂN TỪ BẮC GIANG TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG ĐỢT 2/2021

Sáng ngày 18/6 tại hội trường nhà văn hóa xã Hải Yến, lãnh đạo xã và các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 xã đã dự họp trực tuyến với huyện nhằm triển khai một số biện pháp cấp bách khi đón công dân từ Bắc Giang trở về địa phương đợt 2/2021. Đ/c Lê Trí Thức – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Đ/c Nguyễn Duy Anh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Điểm cầu trực tuyến tại huyện

Trong các ngày từ 23/6 – 26/6, huyện Cao Lộc sẽ tổ chức đón đợt 2 đối với khoảng 1.200 công dân từ Bắc Giang trở về địa phương, xã Hải Yến có 29 công dân trở về. Với số lượng công dân tương đối lớn trong đợt này, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Cao Lộc đã xây dựng các phương án để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đón các công dân về địa phương. Theo đó, toàn bộ công dân được đón về đợt này sẽ tổ chức cách ly tập trung 21 ngày tại các xã, thị trấn nơi công dân thường trú. Sau khi hết thời hạn cách ly tập trung, tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm, khám sàng lọc, cơ quan y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể đối với từng trường hợp. Để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly tập trung, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện Cao Lộc đã xây dựng phương án sử dụng các trường tiểu học, THCS tại các xã, thị trấn để làm nơi cách ly tập trung cho các công dân.

nguoitot

Đại biểu dự tại điềm cầu xã Hải Yến

Tại hội nghị trực tuyến, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 các xã, thị trấn đã có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị để đảm bảo các điều kiện khi đón các công dân về địa phương cách ly như: hỗ trợ thêm nhân lực về y tế; việc xử lý rác thải y tế; mua sắm thêm các vật dụng để đảm bảo sinh hoạt tại các khu cách ly; huy động các nguồn lực để tổ chức nấu ăn tập trung.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Lê Trí Thức – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Các xã, thị trấn chủ động triển khai, rà soát cơ sở vật chất nơi dự kiến làm khu cách ly tập trung, xây dựng chi tiết các phương án để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đón công dân về cách ly tại địa phương. Trung tâm y tế huyện chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, tổ chức hướng dẫn khám sàng lọc và phân loại công dân cách ly cho y tế các xã, thị trấn. Các lực lượng như công an, dân quân có các biện pháp đảm bảo anh ninh, an toàn tại khu cách ly, xử lý nghiêm các trường hợp trốn cách ly hoặc không khai báo y tế khi trở về địa phương. Bên cạnh đó, BCĐ từ huyện đến cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân không hoang mang, lo lắng nhưng cũng không chủ quan lơ là, chung tay góp sức cùng cấp ủy chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Đức Thanh – Công chức VHXH