Công tác triển khai tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Hải Yến

Đ/c Lương Văn Sắc phó trưởng phòng Tư pháp huyện Cao Lộc
Đ/c Lương Văn Sắc phó trưởng phòng Tư pháp huyện Cao Lộc phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Thực hiện kế hoạch số 399/KH-UBND ngày 19/5/2023 của UBND xã Hải Yến, giấy mời số 200/GM-TP, ngày 08/6/2023 của Phòng Tư pháp huyện Cao Lộc về tổ chức hội nghị tập huấn tiếp cận hoạt động trợ giúp pháp lý cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Ngày 29/6/2023 tại nhà văn hóa xã Hải Yến, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, UBND xã Hải Yến đã phối hợp với phòng Tư pháp huyện Cao Lộc tổ chức hội nghị tập huấn tiếp cận hoạt động trợ giúp pháp lý cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Đến dự hội nghị có Đ/c Lương Văn Sắc Phó trưởng phòng Tư pháp, Đ/c Đặng Đức Kiên cán bộ công an Huyện Cao Lộc báo cáo viên pháp luật, về phía xã có Đ/c Chu Thị Hiến, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, còn có các Đ/c tuyên truyền viên pháp luật xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, người uy tín, đại diện một số hộ gia đình trên địa bàn xã Hải Yến.

Tại Hội nghị Đ/c Lương Văn Sắc phó trưởng phòng Tư pháp huyện Cao Lộc  đã triển khai một số quy định pháp luật đang có hiệu lực thi hành về Bộ Luật dân sự năm 2015, những nội dung cơ bản Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Đ/c Đặng Đức Kiên, báo cáo viên pháp luật Công an huyện Cao Lộc, đã triển khai với hội nghị về những nội dung cơ bản về luật an ninh mạng. Các nguyên tắc bảo vệ, các hành vi nghiêm cấm về an ninh mạng.

Đ/c Đặng Đức Kiên, báo cáo viên pháp luật Công an huyện Cao Lộc

Phát biểu kết luận tại hội nghị Đ/c Lương Văn Sắc Phó trưởng phòng Tư pháp huyện, đề nghị bà con nhân dân sau khi được lắng nghe những nội dung pháp luật đang có hiệu lực thi hành thì sẽ cùng nhau tuyên truyền đến người thân trong gia đình, bà con hàng xóm chấp hành tốt các quy định, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Tại hội nghị có 75 người tham dự.

Tin bài: Hoàng Văn Tấm, Công chức Tư pháp – Hộ tịch.

Hội ghị tuyên truyền phổ biến pháp luật tại xã Hải Yến