KỲ HỌP THỨ CHÍN HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HẢI YẾN, KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 (Kỳ họp chuyên đề)

Kỳ họp thứ chín HĐND 2024

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN

1. Thời gian: 21/5/2024

- 07h30p đại biểu nhận tài liệu.

- 07h45p phiên họp trù bị.

- 08h00p khai mạc kỳ họp.

2. Địa điểm: Hội trường nhà văn hóa xã Hải Yến, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

3. Thành phần:

* Đại biểu xã;

- Ông Hứa Xuân Dương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

- Ông Hoàng Văn Chiều, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

- Bà Chu Thị Hiến, Phó bí thư Đảng ủy, CT UB MTTQ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã.

-  Ông Lộc Văn Hoàng, Phó Chủ tịch HĐND xã.

- Ông Lý Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã.

- Các đại biểu Hội đồng nhân dân xã có mặt 15/15 đại biểu.

- Công chức xã, có mặt 4 đại biểu.

* Chủ tọa kỳ họp

- Ông Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã;

- Ông Lộc Văn Hoàng, Phó Chủ tịch HĐND xã.

* Thư ký kỳ họp

- Bà Chu Thị Ngoan, Công chức Văn phòng – Thống kê xã; đại biểu HĐND xã;

- Ông Long Văn Sinh, Văn phòng Đảng ủy, đại biểu HĐND xã.

II. NỘI DUNG DIỄN BIẾN KỲ HỌP

* Khai mạc kỳ họp: Ông Hoàng Văn Chiều, Chủ tịch HĐND xã: Chủ tọa kỳ họp.

* Kỳ họp được nghe các báo cáo, tờ trình, thông báo.

1. Ồng Lý Mạnh Hưng, Phó chủ tịch UBND xã đọc

-  Báo cáo của Chủ tịch UBND xã về tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập các phường thuộc thành phố Lạng Sơn tại xã Hải Yến (Lãnh đạo UBDN xã).

- Tờ trình của Chủ tịch UBND xã về việc tán thành chủ trương nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập các phường thuộc thành phố Lạng Sơn (Lãnh đạo UBDN xã).

2.  Bà Chu Thị Hiến, Phó bí thư Đảng ủy, CTUBMTTQ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã đọc:

- Báo cáo thẩm tra tờ trình của UBND và dự thảo Nghị quyết của HĐND xã về việc tán thành chủ trương nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn

3. - Phát biểu chỉ đạo của Đảng uỷ xã;

Đồng chí Hứa Xuân Dương Bí thư Đảng ủy xã:

- Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ họp của HĐND xã, làm rõ thêm về công tác lấy ý kiến nhân dân về Đề án nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn.

- Đồng chí đề nghị: Các đại biểu hội đồng nhân dân phát huy tình thần, trách nhiệm cao trong công tác cho ý kiến về Đề án nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và công tác lấy ý kiến về miễn nhiệm thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Hải Yến khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

A. Về tán thành Đề án nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập các phường thuộc thành phố Lạng Sơn

1. Thư ký kỳ họp trình bày Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã về việc tán thành chủ trương nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập các phường thuộc thành phố Lạng Sơn.

2. Thảo luận dự thảo Nghị quyết: Các Đại biểu HĐND xã (Ông Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã điều hành).

Kết quả lấy ý kiến: 100% đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026 đồng ý tán thành chủ trương nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập các phường thuộc thành phố Lạng Sơn

3. HĐND xã thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập các phường thuộc thành phố Lạng Sơn (Ông Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã điều hành).

B. Công tác nhân sự

1. Thôi làm Đại biểu HĐND xã Hải Yến

1.1. Ông Lộc Văn Hoàng, Phó Chủ tịch HĐND xã Hải Yến đọc: Tờ trình (số 71/TTr-HĐND) của Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã về việc đề nghị cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Hải Yến khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 .

* Bầu Ban kiểm phiếu

=> Tiến hành bỏ phiếu kín.

Kết quả: 100% đại biểu nhất trí cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Hải Yến khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Hoàng Văn Bình nguyên đại biểu Hội đồng nhân dân xã Hải Yến, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

- Thư ký kỳ họp trình bày dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

=> HĐND xã biểu quyết thông qua Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

1.2. Ông Lý Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Yến đọc: Tờ trình (số 425/TTr-UBND) của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã về việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân xã xin ý kiến các đại biểu HĐND xã cho biểu quyết công khai.

=> Tiến hành biểu quyết.

Kết quả: 100% đồng ý kết quả xác nhận về việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

- Thư ký kỳ họp trình bày dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026.

=> HĐND xã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026.

V. BẾ MẠC KỲ HỌP

+ Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã phát biểu bế mạc kỳ họp thứ chín HĐND xã Hải Yến khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

+ Chào cờ, cử Quốc ca.

Kỳ họp kết thúc vào hồi 10 giờ 00 phút cùng ngày./.

Kỳ họp thứ chín HĐND 2024Kỳ họp thứ chín HĐND 2024Kỳ họp thứ chín HĐND 2024