Tư vấn mô hình sản xuất lúa Bao thai theo quy trình Vietgap tại xã Hải Yến, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

ảnh tư vấn VietGap

Theo Kế hoạch thực hiện tư vấn, đào tạo các mô hình lúa Vietgap tại huyện Cao Lộc. Ngày 13/7/2023 tại Nhà văn hóa xã Hải Yến đã diễn ra buổi tư vấn mô hình sản xuất lúa Bao thai theo quy trình Vietgap với thành phần và nội dung sau:

1. Thành phần:

- Đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lộc;

- Đại diện UBND xã Hải Yến;

- Đại diện Công ty Cổ phấn khoa học Agri-Cert

- Tổ sản xuất lúa Bao thai xã Hải Yến

2. Nội dung buổi tư vấn:

- Đào tạo tập huấn các nội dung, nhận thức về tiêu chuẩn VietGap trồng trọt, các khái niệm, mục đích, lợi ích của tiêu chuẩn và khi áp dụng tiêu chuẩn. Các yêu cầu tiêu chuẩn, hướng dẫn các thành viên sản xuất áp dụng các tiêu chuẩn vào thực tiễn sản xuất. Đào tạo các nội dung liên quan đến yêu cầu trong sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap (hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV, hướng dẫn ATLĐ, hướng dẫn phân tích mối nguy, hướng dẫn truy xuất nguồn gốc…)

- Đào tạo cho cơ sở về vận hành, áp dụng các nội dung VietGap trong thực hiện, xây dựng phần cứng tại cơ sở bao gồm: Hướng dẫn bố trí, xây dựng nơi để BHLĐ; Nơi để thuốc BVTV; Nơi để phân bón; Nơi ủ phân; Khu vực mới phun thuốc; Nơi để DCTB…

- Đào tạo cho cơ sở về phương pháp thực hiện ghi chép và lưu trữ thông tin sản xuất bao gồm: Các thông tin về tiếp nhận vật tư đầu vào, thông tin quá trình sản xuất, thông tin thu hoạch và xuất bán đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn và truy xuất nguồn gốc, hồ sơ truy xuất thử và triệu hồi sản phẩm lỗi