KIỂM TRA XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Ngày 03 và 04 tháng 6 năm 2021, đoàn làm việc của Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã Hải Yến đã đến làm việc tại 3 khu dân chọn làm khu dân cư xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là khu dân cư xóm Pác Bó (thôn Nà Tèn); xóm Co Riềng và xóm Khuổi Đứa (thôn Co Riềng).

Toàn cảnh buổi làm việc tại thôn Pác Bó

Đến làm việc tại khu dân cư xóm Pác Bó gồm 9 đồng chí trong Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới của xã, do đồng chí Hứa Xuân Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn; Đến làm việc tại khu dân cư xómCo Riềng và xóm Khuổi Đứa gồm 6 đồng chí, do đồng chí Hoàng Văn Chiều – Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn. Thành phần tại thôn gồm các đồng chí lãnh đạo thôn.

Trong buổi làm việc, trưởng đoàn đã giới thiệu thành phần làm việc của đoàn, tuyên bố lý do buổi làm việc. Tiếp đó đ/c Mã Văn Thần – Công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường, chuyên trách Nông thôn mới của xã đã triển khai Quyết định 1271/QĐ-UBND, ngày 16/7/2019 của UBND tỉnh Lạng Sơn về ban hành Bộ tiêu chí Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2019 – 2020; triển khai Hướng dẫn số 43/HD/VPĐP, ngày 09/4/2020 về Thực hiện xây dựng “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2020 và Quy trình công nhận khu dân nông thôn mới kiểu mẫu. Triển khai các công việc trước mắt mà thôn và khu dân cư cần phải thực hiện để cuối năm hoàn thành các hạng mục trình công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Hoàng Văn Chiều – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại cuộc họp

Các đồng chí trong cuộc họp đã phát biểu ý kiến làm rõ thêm các vấn đề mà Ban phát triển thôn cần thực hiện trong thời gian tới. Các đồng chí trong Ban phát triển thôn nêu những vấn đề của thôn còn tồn tại, nêu những khó khăn và đề xuất các kiến nghị để Ban quản lý xã hỗ trợ, giải quyết.

Đoàn kiểm tra khảo sát tại khu dân cư Khuổi Đứa

Qua cuộc kiểm tra Ban quản lý nông thôn mới xã đã nắm bắt được tình hình xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của các thôn. Từ đó có kế hoạch giúp đỡ để các thôn để hoàn thành việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.