KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND XÃ HẢI YẾN KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Chiều ngày 01/7/2021, tại hội trường nhà văn hóa xã Hải Yến, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Hải Yến khóa  XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh HĐND, UBND xã. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Đông - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cao Lộc.

anh

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại kỳ họp

Tại kỳ họp ủy ban bầu cử xã Hải Yến đã báo cáo kết quả bầu cử cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Theo đó, xã có 4 đơn vị bầu cử với 8 tổ bầu cử, cử tri đi bầu đúng quy định và đúng thời gian với tỷ lệ đạt 100%, không có khu vực bỏ phiếu nào phải bầu lại hoặc bầu thêm. Xã có 15 đại biểu trúng cử vào HĐND cấp xã nhiệm kỳ mới.

anh

Quang cảnh kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp lần thứ nhất HĐND xã Hải Yến, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Cao Lộc đánh giá cao công tác tổ chức bầu cử của địa phương trong cuộc bầu cử vừa qua. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã Hải Yến khóa XXI tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân để góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội,  quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Từ đó, thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử  và thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh HĐND, UBND với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật. Các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ cao. Theo đó, đồng chí Hoàng Văn Chiều được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND, đồng chí Lộc Văn Hoàng được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND, đồng chí Lý Mạnh Hưng được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND.

Qua 1 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hải Yến, khóa XXI đã thành công tốt đẹp!

Đức Thanh – Công chức VHXH