Lễ ra mắt Tổ Hội nông dân nghề nghiệp "Nuôi ong mật"

Căn cứ Hướng dẫn số 205-HD/HNDTW ngày 10/7/2020 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về hướng dẫn quy trình thành lập và tổ chức hoạt động của chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp; Quyết định số 04-QĐ/HNDH ngày 06/01/2023 của Hội Nông Dân huyện về việc giao chỉ tiêu thi đua năm 2023 Kế hoạch số 16-KH/HNDX ngày 08/5/2023 của HNDX về xây dựng mô hình tổ hội nông dân nghề nghiệp. Ngày 02/6/2023 BTV Hội Nông dân xã Hải Yến tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp nuôi ong mật xóm Khuổi Đứa, thôn Co Riềng. Dự và chủ trì buổi lễ có đ/c Chu Văn Thượng, ĐUV, Chủ tịch HND xã, các đ/c UV BTV HND xã, ở thôn có đ/c PBT chi bộ và các đ/c UV BCH chi hội nông dân thôn cùng các tổ viên tổ hội nông dân nghề nghiệp. Tại buổi lễ đã công bố quyết định thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp nuôi ong mật gồm 08 tổ viên, có 01 tổ trưởng,  01 tổ phó. Tổ hội đã thảo luận và thông qua quy chế hoạt động, thông qua kế hoạch bảo tồn và phát triển giống ong nội tự nhiên. Phát biểu và kết luận buổi lễ, đ/c Chủ tịch HND xã đề nghị tổ hội nông dân nghề nghiệp luôn đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, hoạt động theo quy chế, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, duy trì sinh hoạt theo Điều lệ và báo cáo kết quả thực hiện với cấp trên và cấp ủy chi bộ cùng quan tâm để tháo gỡ những khó khăn trong tổ chức thực hiện tạo điều kiện để phát triển tổ hội nông dân nghề nghiệp nuôi ong mật của xóm...                  Tin, bài: Chu Văn Thượng, Chủ tịch HND xã.