Lễ ra mắt mô hình "Tổ hội nông dân tự quản về bảo vệ môi trường" xóm Pác Bó, thôn Nà Tèn

Lễ ra mắt mô hình "Tổ hội Noog dân tự quản về bảo vệ môi trường" xóm Pác Bó, thôn Nà Tèn        Thực hiện Quyết định số 157-QĐ/HNDH, ngày 11/01/2022 của HND huyện về giao chỉ tiêu thi đua năm 2022; Kế hoạch số 53-KH/HNDX, ngày 22/8/2022 của HND xã về việc thành lập mô hình "Tổ hội nông dân tự quản về bảo vệ môi trường" xóm Pác Bó, thôn Nà Tèn; xóm Bó Khuông, thôn Tồng Riền. Tối ngày 08/11/2022, tại Nhà Văn hóa xóm Pác Bó. Hội nông dân xã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Tổ hội nông dân tự quản về bảo vệ mô trường" xóm Pác Bó, thôn Nà Tèn. Đến dự và chủ trì buổi lễ có đ/c Chu Văn Thượng, ĐUV, Chủ tịch HND xã; đ/c Chu Văn Long, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Nà Tèn; các đ/c BCH chi hội nông dân thôn Nà Tèn và các thành viên Tổ hội nông dân tự quản về bảo vệ môi trường gồm 11 thành viên, đ/c Chu Văn Khiêm, Chi hội trưởng nông dân làm Tổ trưởng; đ/c Chu Văn Việt, Chi hội phó Nông dân và đ/c Hoàng Văn Vượng, hội viên nông dân làm Tổ phó. Tại buổi lễ ra mắt, ban tổ chức đã công bố quyết định thành lập mô hình "Tổ hội nông dân tự quản về bảo vệ môi trường" xóm Pác Bó, trình bày dự thảo quy chế hoạt động, kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ môi trường. Các thành viên của Tổ hội đã thảo luận và thống nhất thông qua Quy chế hoạt động và Kế hoạch đảm công tác bảo bảo vệ môi trường trong thôn, xóm. Đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Nà Tèn phát biểu chỉ đạo đối với Tổ hội nông dân tự quản về bảo vệ môi trường hãy phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia cùng giữ gìn vệ sinh môi trường trong thôn, xóm và nơi công cộng... Đ/c Chủ tịch Hội Nông dân xã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung trong công tác bảo vệ môi trường và đề nghị Tổ tự quản thống nhất phân công nhiệm vụ cho từng thành viên để tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch và theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Sau phát biểu của đ/c Chủ tịch HND xã, buổi lễ kết thúc.
                                                                                                   Tin, bài: Chu Văn Thượng - Chủ tịch HND xã.