Ngày 20/7/2022 Hội đồng nhân dân xã Hải Yến, tổ chức kỳ họp thứ Tư Hội đồng nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí:

* Đại biểu lãnh đạo huyện Cao Lộc:

- Đ/c: Vy Minh Long - Ủy viên BTV, Trưởng tuyên giáo Huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện ứng trên địa bàn.

* Đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã:

- Đ/c: Hứa Xuân Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã;

- Đ/c: Hoàng Văn Chiều – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã;

- Đ/c: Chu Thị Hiến – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ xã;

- Tham dự kỳ họp còn có các đồng chí đại biểu HĐND xã khóa XXI, Các đồng chí cán bộ, công chức xã, Công an xã, Đại diện Ban giám hiệu các trường học, Trạm Y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, Công an viên thôn, Các tổ chức chính trị - xã hội xã; Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ xã, Hợp tác xã Hồng xã Hải Yến, Đại diện cử tri trên địa bàn xã.

Kỳ họp thực hiện nghi lễ chào cờKỳ họp thực hiện nghi lễ chào cờ

Tại kỳ họp HĐND xã xem xét các Báo cáo của UBND về tình hình thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; các Tờ trình về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đ/c Lý Mạnh Hưng – Phó chủ tịch UBND xã Báo cáo hoạt động của UBND xã 6 tháng đầu năm 2022Đ/c Lý Mạnh Hưng – Phó chủ tịch UBND xã Báo cáo hoạt động của UBND xã 6 tháng đầu năm 2022

Tham dự kỳ họp đại diện cho các đồng chí lãnh đạo huyện Đ/c: Vy Minh Long - Ủy viên BTV, Trưởng tuyên giáo Huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện ứng trên địa bàn, phát biểu tại kỳ họp, Đ/c đã thông tin nhanh các nội dung chính của kỳ họp giữa năm HĐND huyện.

Đ/c Vy Minh Long - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Đ/c: Vy Minh Long - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Tại kỳ họp MTTQ xã đã Thông báo về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và các ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với  UB MTTTQ xã đối với HĐND và UBND cấp xã

Sau khi nghe báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã, Các đồng chí đại biểu HĐND xã thảo luận và biểu quyết các Nghị quyết tại kỳ họp về các linh vực cụ thể như sau:

- Về mục tiêu, nhiệm vụ, Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

- Về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2021.

- Về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2022.

- Về Chương trình giám sát năm 2023 của Hội đồng nhân dân xã Hải Yến khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2022.

Ngoài ra tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã tiến hành chất vấn và đề nghị giải trình một số nội dung mà các đại biểu và cử tri quan tâm cần làm rõ; UBND xã đã giải trình và làm rõ các nội dung được chất vấn và đề nghị giải trình tại kỳ họp.

Người viết tin bài: Hứa Văn Khánh