TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TẠI XÓM NÀ TÈN, THÔN NÀ TÈN, XÃ HẢI YẾN

Tuyên truyền PL 2024Tuyên truyền PL 2024

Thực hiện kế hoạch số 155/KH-UBND, ngày 23/2/2024 của UBND xã Hải Yến, về triển khai công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024.

Tối ngày 15/5/2024 tại nhà văn hóa xóm Nà Tèn, thôn Nà Tèn, UBND xã Hải Yến đã phối hợp với thôn Nà Tèn tổ chức hội nghị tuyên truyền PBGDPL. Dự hội nghị có Đ/c Chu Văn Long, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Nà Tèn, Đ/c Mã Văn Thành, Phó bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, các Đ/c Chi hội trưởng, Phó trưởng thôn, cùng đại diện các hộ gia đình xóm Nà Tèn, thôn Nà Tèn.

Tại Hội nghị Đ/c Hoàng Văn Tấm tuyên truyền viên pháp luật xã Hải Yến đã triển khai một số quy định pháp luật đang có hiệu lực thi hành như:

Luật Đất đai; Luật Khiếu nại; Nghị định số 124/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại; Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật phòng chống tham nhũng năm 2018; Luật trợ giúp pháp lý; Luật Tiếp cận thông tin; Một số nội dung hướng dẫn quy trình tiếp nhận giải quyết TTHC trực tuyến trên cổng dịch vụ công tỉnh Lạng Sơn và dịch vụ công Quốc gia. Phát tờ rơi tuyên truyền cho nhân dân được 120 tờ nội dung về trợ giúp pháp lý cho người dân tộc thiểu số trong tố tụng hình sự. Trợ giúp pháp lý cho người dân tộc thiểu số trong tố tụng dân sự. Một số nội dung chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Đồng chí trưởng thôn đề nghị sau khi lắng nghe UBND xã triển khai các quy định của pháp luật thì mong rằng nhân dân sẽ cùng nhau tuyên truyền đến người thân trong gia đình, nhân dân chấp hành tốt các quy định, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Tại hội nghị có 40 người tham dự.

Tin bài: Hoàng Văn Tấm, Công chức Tư pháp – Hộ tịch.