Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây Hồi

Ngày 01/12/2020 tại nhà văn hóa xã Hải Yến, UBND xã Hải Yến tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây Hồi cho bà con nhân dân xã Hải Yến. Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Hứa Xuân Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Cao Lộc, cùng bà con nhân dân trồng cây Hồi trong xã.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn đồng chí Lưu Thị Thang – Viên chức Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Cao Lộc làm giảng viên đã truyền tải tới bà con nhân dân những kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây Hồi. Trong buổi tập huấn bà con nhân dân đã được giới thiệu sơ bộ về cây Hồi, giá trị kinh tế của cây Hồi, giá trị sử dụng trong đông y, tây y, ẩm thực. Được thông tin về phương thức trồng cây Hồi, kỹ thuật thu hái quả, chế biến bảo quản sản phẩm và cách chăm sóc, phòng trừ một số đối tượng dịch bệnh hại cây Hồi…

Đ/c Lưu Thị Thang – Giảng viên Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Cao Lộc lên lớp tập huấn

Qua đây bà con nhân dân được trang bị đầy đủ những kiến thức toàn diện về cách trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây Hồi và cách thu hái, bảo quản quả Hồi. Nâng cao năng lực trồng cây Hồi, giúp phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống nhân dân.

Tin và ảnh: Hoàng Đức Thanh – VHXH Hải Yến