Ủy ban nhân dân xã Hải Yến tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2020

Ngày 12/10/2020 tại trường THCS Hải Yến, UBND xã Hải Yến đã tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2020 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”.

Các đại biểu chủ trì diễn đàn

Đến dự buổi lễ có đồng chí Chu Văn Thượng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Văn Chiều - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ban, ngành, đoàn thể xã, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Tại diễn đàn đồng chí Hoàng Văn Chiều - Phó Chủ tịch UBND xã đã khai mạc diễn đàn. Tiếp đó các đại biểu đã lên sân khấu chủ toạ diễn đàn, gồm: đồng chí Hoàng Văn Chiều - Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nông Thị Thuỷ - Hiệu trưởng trường THCS; đồng chí Nguyễn Thành Chung - Phó Trưởng Công an xã; đồng chí Chu Văn Điều - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Các em học sinh các khối lớp 6, 7, 8, 9 đã đặt các câu hỏi cho các đại biểu về các vấn đề trẻ em, các đại biểu đã lắng nghe và trả lời các thắc mắc của các em. Qua đó giúp các em hiểu được quyền và nghĩa vụ của trẻ em.

Đồng chí Hoàng Văn Chiều - Phó Chủ tịch UBND xã khai mạc diễn đàn

Phần cuối diễn đàn đã tổ chức các trò chơi vui nhộn với các phần quà ý nghĩa, giúp các em thêm hào hứng.

Các em học sinh đặt câu hỏi cho các đại biểu tại diễn đàn

Qua đây nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của cán bộ quản lý, giáo viên,nhân viên nhà trường; đoàn thể, cộng đồng, gia đình và bản thân trẻ em về thựchiện quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em; phát huy tính tích cực,chủ động của trẻ em với các vấn đề về trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.